Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020

Bảng Excel Tính Thuế Thu Nhập Cá Nhân Từ Tiền Thưởng Tết


Bảng Excel Tính Thuế Thu Nhập Cá Nhân Từ Tiền Thưởng Tết
Hàng năm cứ mỗi dịp tết đến người lao động lại được hưởng một khoản tiền thưởng tết để khuyến khích tinh thần làm việc của người lao động. Nhiều người cảm thấy rất vui mừng vì số tiền thưởng ở mức khá cao, tuy nhiên không ít người bị sốc bởi số tiền thuế bị trừ thuế quá lớn. Trong bài viết này, Excelketoan.com xin chia sẻ các bạn Bảng excel tính thuế TNCN từ tiền thưởng tết giúp mọi người dễ dàng tính số thuế mà mình phải đóng là bao nhiểu.
Hình ảnh: Bảng Excel Tính Thuế TNCN Từ Tiền Thưởng Tết
Theo quy định, thưởng tết là một loại thu nhập từ tiền lương, tiền công nên tiền thưởng tết sẽ được cộng chung vào tổng thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công của NLĐ tháng nhận thưởng để tính số thuế phải nộp, không tách riêng từng khoản để tính thuế.
Cách sử dụng bảng excel tính thuế TNCN từ tiền thưởng tết
Chỉ cần nhập thu nhập tính thuế hàng tháng tại ô màu vàng và số người phụ thuộc tại ô màu xanh C sẽ ra số thuế thu nhập cá nhân phải nộp trong tháng tại ô màu hồng.
Lưu ý
C Thu nhập tính thuế (tại cột màu vàng) của File Excel này là tổng thu nhập chịu thuế quy định tại Điều 10 và Điều 11 của Luật thuế TNCN (đã bao gồm tiền thưởng tết), trừ các khoản đóng góp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp đối với một số ngành, nghề phải tham gia bảo hiểm bắt buộc, quỹ hưu trí tự nguyện, các khoản giảm trừ quy định tại Điều 19 và Điều 20 của Luật TNCN (nhưng chưa trừ khoản giảm trừ gia cảnh với người phụ thuộc).
Ví dụ: Chị A có thu nhập chịu thuế tháng 12/2019 là 12 triệu đồng, thưởng tết 2020 là 20 triệu đồng (nhận chung với lương tháng 12), số tiền đóng các khoản bảo hiểm là 500 nghìn đồng thì Thu nhập tính thuế tại cột màu vàng sẽ là: 12.000.000 + 20.000.000 - 500.000 = 31.500.000 đồng.
C Số thuế phải đóng này là số thuế tạm tính hàng tháng, tới thời điểm quyết toán thuế năm, nếu nộp dư thì NLĐ sẽ được cơ quan thuế hoàn lại.
File Excel tính thuế thu nhập cá nhân nếu trên được lập dựa trên các văn bản quy phạm pháp luật sau đây:
Luật thuế thu nhập cá nhân năm 2007 (bắt đầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2009);
Luật thuế thu nhập cá nhân sửa đổi năm 2012 (bắt đầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2013);
Luật sửa đổi các Luật về Thuế năm 2014 (bắt đầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2015).
Nguồn: thuvienphapluat
Các bạn đang xem bài viết: Bảng Excel Tính Thuế Thu Nhập Cá Nhân Từ Tiền Thưởng Tết
Các từ khóa liên quan: Tải bảng excel tính thuế TNCN từ tiền thưởng tết; file excel tính thuế TNCN từ tiền thưởng tết mới nhất 2020; tải miễn phí file excel tính thuế TNCN từ tiền thưởng tết; tính thuế TNCN từ tiền thưởng tết bằng excel; Download file tính thuế TNCN từ tiền thưởng tết mới nhất.

Link Download: Các bạn chat với tư vấn viên (giờ hành chính) để nhận link tải miễn phí nha ^_^

Back To Top