Thứ Ba, 4 tháng 6, 2019

Tổng hợp 13 Mẫu File Excel Thu Chi - Công Nợ


Tổng hợp 13 Mẫu File Excel Thu Chi - Công Nợ
Hằng năm một doanh nghiệp có khá nhiều khoản cần thu chi. Kiểm soát chi phí doanh nghiệp ở thời nào cũng rất quan trọng, nhất là trong thời đại ngày nay khi tình hình cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt, thành công sẽ thuộc về doanh nghiệp được kiểm soát chi phí chặt chẽ. "Sai một ly đi một dặm", các chi phí trong doanh nghiệp mang ý nghĩa quyết định cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy cần phải kiểm soát chặt chẽ các vấn đề thu chi, cắt giảm cân đối chi phí.
Công nợ là quá trình ghi nhận, theo dõi các khoản phải thu của khách hàng khi chúng ta bán dịch vụ hàng hóa hoặc các khoản phải trả nhà cung cấp phát sinh khi chúng ta mua hàng hóa, dịch vụ từ một công ty hay cá nhân khác để doanh nghiệp kiểm soát được tình hình tài chính tốt hơn.
Hình ảnh: Tổng hợp 13 Mẫu File Excel Thu Chi - Công Nợ
Bao Gồm Các Mẫu Sau:
1.  File excel theo dõi công nợ phải thu, phải trả
2.  File excel xuất nhập tồn kho và công nợ
3.  File excel tiền lương, công nợ, hàng tồn kho, tổng hợp
4.  File excel biên bản đối chiếu công nợ
5.  File excel theo dõi công nợ đơn giản
6.  File excel quản lý công nợ
7.  File excel quản lý vật tư, công nợ
8.  File excel thu chi sổ quỹ nội bộ
9. File excel báo cáo quản trị thu chi
10. File excel quản lý thu chi
11. File excel theo dõi thu chi
12. File excel phiếu thu, phiếu chi tạo phiếu thu chi trên excel
13. File excel in phiếu thu, phiếu chi, nhập kho, xuất kho tự động
Các bạn đang xem bài viết: Tổng hợp 13 Mẫu File Excel Thu Chi - Công Nợ
Các từ khóa liên quan: Tải tổng hợp 13 mẫu file excel thu chi – công nợ, tải 13 mẫu file excel thu chi – công nợ, 13 mẫu thu chi – công nợ bằng excel, tải tổng hợp mẫu thu chi – công nợ bằng excel, tổng hợp mẫu thu chi – công nợ.
Có thể bạn quan tâm:
3 phương pháp quản lý công nợ phải trả được kế toán áp dụng nhiều nhất hiện nay
| Quản lý công nợ theo từng nhà cung cấp
Với phương pháp này, công nợ phải trả của doanh nghiệp sẽ được phân chia theo từng nhà cung cấp. Kế toán công nợ sẽ dựa trên sổ chi tiết công nợ của một nhà cung cấp, bảng đối chiếu công nợ hoặc bảng xác nhận công nợ, bảng cân đối công nợ của các nhà cung cấp... để xây dựng và theo dõi tình hình công nợ đối với từng chủ nợ, từ đó lên kế hoạch trả nợ hợp lý cho doanh nghiệp.
| Quản lý công nợ theo từng hợp đồng mua
Phương pháp quản lý công nợ phải trả theo từng hợp đồng đòi hỏi doanh nghiệp phải xây dựng được chính sách mua hàng hàng hợp lý, phải khéo léo đàm phán về các vấn đề công nợ đồng thời cần phải có công cụ quản lý công nợ hiệu quả. Mỗi hợp đồng có thể có nhiều giai đoạn thanh toán theo tiến độ và khối lượng thực hiện, chính vì vậy việc doanh nghiệp giải quyết tốt những vấn đề trên là rất quan trọng.
| Quản lý công nợ theo các hóa đơn và hạn thanh toán
Với phương pháp này, kế toán công nợ cần phải có báo cáo tuổi nợ của các hóa đơn, bảng kê các hóa đơn đến hạn thanh toán, bảng kê các hóa đơn quá hạn, bảng kê các hóa đơn còn nợ của một nhà cung cấp,… Tuy nhiên, một vấn đề xảy ra khi sử dụng phương pháp quản lý công nợ này là trên thực tế sẽ có trường hợp người mua tạm ứng tiền cho nhà cung cấp khi chưa có hóa đơn hoặc người mua trả tiền một lần cho nhiều hóa đơn. Chính vì vậy, nếu sử dụng phần mềm kế toán thì doanh nghiệp nên đảm bảo phần mềm có thể ghi số tiền tạm ứng hoặc cho phép phân bổ số tiền cho từng hóa đơn.


Link Download: Các bạn chat với tư vấn viên (giờ hành chính) để nhận link tải miễn phí nha ^_^

Back To Top