Thứ Tư, 24 tháng 4, 2019

Tải Phần Mềm Excel Bảng Kê Mua Vào, Bán Ra Mới Nhất


Tải Phần Mềm Excel Bảng Kê Mua Vào, Bán Ra Mới Nhất - Hướng dẫn kế toán lập bảng kê các loại hàng hóa, dịch vụ mua vào, bán ra nhanh chóng bằng phần mềm excel. Phần mềm excel hỗ trợ các bạn lập bảng kê, giúp bạn quản lý và kiểm tra các loại chứng từ, hóa đơn của hàng hóa, dịch vụ. Phần mềm gồm có mẫu các loại bảng kê bán ra, mua vào và thông tin chi tiết của khách hàng, người bán.
Hình ảnh: File Excel bảng kê hóa đơn mua vào, bán ra mới nhất
Các bước sử dụng phần mềm excel bảng kê mua vào, bán ra:
Bước 1: Tạo danh mục khách hàng: Dựa theo hóa đơn mua vào - bán ra để nhập trước (Mã, tên và Mã số thuế ) tại Sheet [KHBANRA] và [KHMUAVAO].
Bước 2: Tại Sheet [BANRA] và [MUAVAO] chính là bảng kê bán ra mua vào sẽ sử dụng cho mục đích tổng hợp doanh số… Cuối cùng là in ấn và lưu trữ sau khi đã nhập đầy đủ theo các hóa đơn phát sinh trong kỳ kê khai.
Bước 3: Lưu ý khi nhập số liệu vào bảng kê:
C Click vào nút [XÓA ĐỂ NHẬP MƠI] Tất cả dữ liệu trong bảng kê sẽ bị xóa để tiến hành nhập mới dữ liệu (Cần chắc chắn đã lưu lại một file dữ liệu cũ trước khi xóa)
C Nhập chính xác hóa đơn GTGT phát sinh theo từng chỉ tiêu. Ví dụ: Hóa đơn bán ra thuế suất 10% phải được kê vào Mục 4 trên bảng kê [BANRA] - ( 4. Hàng hoá, dịch vụ chịu thuế suất thuế GTGT 10%);
C Cột số thứ tự theo từng dòng không cần nhập vì sẽ tự động nhảy khi nhập số liệu tại cột số hóa đơn;
C Tên khách hàng (Nười mua - Người bán) sẽ tự động nhảy theo sau khi list chọn chính xác tại cột Mã khách hàng;
C Các cột khác nhập theo giá trị thực tế các hóa đơn phát sinh.
Lưu ý:
Lúc bạn nhập dữ liệu vào bảng kê:
C Nhấn vào nút [XÓA ĐỂ NHẬP MƠI], lúc này, tất cả dữ liệu trong bảng kê sẽ bị xóa để tiến hành nhập mới dữ liệu (Phải chắc chắn đã lưu lại một file dữ liệu cũ trước khi xóa)
C Nhập chính xác hóa đơn GTGT phát sinh theo từng chỉ tiêu. Ví dụ: Hóa đơn bán ra thuế suất 10% phải được kê vào Mục 4 trên bảng kê [BANRA] - ( 4. Hàng hoá, dịch vụ chịu thuế suất thuế GTGT 10%);
C Cột số thứ tự theo từng dòng không cần nhập vì sẽ tự động nhảy khi nhập số liệu tại cột số hóa đơn;
C Tên khách hàng (Người mua - Người bán) sẽ tự động nhảy theo sau khi list chọn chính xác tại cột Mã khách hàng;
C Các cột khác nhập theo giá trị thực tế các hóa đơn phát sinh.
Một vài hình ảnh chi tiết của phần mềm excel bảng kê mua vào, bán ra:
1. Bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa, dịch vụ mua vào
2. Bảng kê hóa đơn hàng hóa, dịch vụ bán ra
Cả hai mẫu bảng kê mua vào và bán ra đều có những thông tin liên quan đến chứng từ, hóa đơn (Số hóa đơn, ngày, tháng, năm lập hóa đơn), các thông tin về khách hàng hoặc người bán (mã khách hàng, tên người bán/ tên người mua, mã số thuế người bán/ mã số thuế người mua) và các thông tin về doanh thu và thuế GTGT.
Các bạn đang xem bài viết: Tải Phần Mềm Excel Bảng Kê Mua Vào, Bán Ra Mới Nhất
Các từ khóa liên quan: Download phần mềm excel bảng kê mua vào, bán ra mới nhất, hướng dẫn kế toán lập bảng kê hàng hóa mua vào, bán ra bằng phần mềm excel, phần mềm excel hỗ trợ lập bảng kê hóa đơn, chứng từ bán ra, mua vào
Có thể bạn quan tâm:
Phương Pháp Học Excel Hiệu Quả
Phương pháp 1: Rèn luyện tính kiên trì
Nếu bạn làm bài mà chưa ra mình khuyên bạn phải nhẫn lại đừng hỏi ai mà hãy tự tìm và khắc phục:
→ Một làm giúp bạn tự hiểu sâu bài toán và hiểu hàm đúng cách.
→ Hai là bạn nhớ lâu bài toán.
Phương pháp 2: Học thuộc công thức hàm
Học thuộc hàm thì bạn nên học gì?
Trước tiên bạn học cho mình cú pháp của hàm. Sau đó bạn học chức năng của hàm, hàm đó được sử dụng khi nào đã lắm chắc là bạn có thể giải quyết bài toán.
Phương pháp 3: Làm nhiều bài toán về excel
Lựa chọn bài tập thế nào?
Đầu tiên bạn tìm cho mình những bạn dễ nhất chỉ là để vận dụng và học thuộc hàm mà thôi. Sau đó đã làm chắc bạn làm các bài tập khó kết hợp mới nhiều hàm khác.
Phương pháp 4: Biết phân tích bài toán
2 trường hợp nêu sau đây mình khẳng định rằng 90% các bạn đã qua học excel mắc và gặp phải:
→ Một là bạn học thuộc hàm rất chi tiết nhưng không biết vận dụng vào bài toán.
→ Hai là hiểu bài toán nhưng không thuộc hàm.
Vậy tại sao mình đưa phương pháp học thuộc hàm trong excel là yếu tố quan trọng hàng đầu mỗi khi học excel. Để phân tích bài toán tốt bạn nên đọc kỹ và chú ý đến các từ chốt trong bài toán.
Từ chốt trong bài toán là gì? Nó là những từ đưa ra con đường cho bạn giải quyết bài toán nhanh. Như trong bài có từ và, hoặc, tham chiếu, nếu thì… tương ứng là AND, OR, Vlookup, Hlookup, If….
Phương pháp 5: Bỉết bắt lỗi khi sai
Lỗi là một vấn đề rất quan trọng bạn phải học thuộc những lỗi cơ bản mỗi khi sử dụng excel. Nếu bạn gặp phải lỗi mà bạn không hiểu đó là lỗi gì thì bạn sẽ không bao giờ khắc phục được mình ví dụ như các lỗi sau: #NA, ###, #NUM!…… Vậy cuối cùng để học excel tốt bạn hãy học thuộc các lỗi excel nhé để khắc phục được nhan nhất.
Phương pháp học excel chỉ có vậy thôi. Nếu bạn nào học đúng và hiểu đúng 5 phương pháp học excel trên mình tin rằng bạn có thể giải quyết nhanh tất cả các bài toán liên quan đến excel.

Link Download: Các bạn chat với tư vấn viên (giờ hành chính) để nhận link tải miễn phí nha ^_^


Back To Top