Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

File Excel Tính Giá Thành Sản Phẩm Theo Định Mức Nguyên Vật Liệu


File Excel Tính Giá Thành Sản Phẩm Theo Định Mức Nguyên Vật Liệu
Trong doanh nghiệp công tác theo dõi và tính giá thành sản phẩm là khâu rất quan trọng, phức tạp, là công việc mà kế toán luôn đau đầu, có nhiều phương pháp tính giá thành khác nhau tùy vào từng doanh nghiệp cụ thể.
Giá thành sản phẩm là biểu hiện bằng tiền của toàn bộ các khoản hao phí về lao động có liên quan đến toàn bộ khối lượng công tác , sản phẩm , lao vụ đã hoàn thành.
Trong giá thành sản phẩm chỉ bao gồm chi phí liên quan đến quá trình sản xuất  không  bao gồm những chi phí phát sinh trong kì kinh doanh của doanh nghiệp .
Nếu kế toán tính toán chủ quan, không phản ánh đúng các yếu tố giá trị trong giá thành đều có thể dẫn tới việc phá vỡ các quan hệ hàng hóa ­- tiền tệ, không xác định được hiệu quả kinh doanh và không thực hiện được tái sản xuất giản đơn và tái sản xuất mở rộng.
Hôm nay, mình xin chia sẻ File excel tính giá thành sản phẩm theo định mức nguyên vật liệu đơn giản, dễ sử dụng trong sản xuẩt sản phẩm không qua nhiều giai đoạn (sản xuất giản đơn).
Hình ảnh :File excel tính giá thành sản phẩm theo định mức nguyên vật liệu
♦ Các bạn tải file về tham khảo, hy vọng giúp cho những bạn mới làm hiểu được một cách đơn giản nhất về tính giá thành sản phẩm.
♦ Chi phí NVL được tính theo định mức, chi phí nhân công và chi phí SXC được tập hợp trực tiếp trong kỳ, sau đó phân bổ chi phí NCTT và SXC theo NVL của từng loại sản phẩm
♦ File excel này mình để sẵn 1 bảng định mức NVL, một bảng sản phẩm hoàn thành trong kỳ nhập kho, một bảng tổng hợp chi phí, cách tính ở bảng tổng hợp chi phí các bạn đặt chỏ vào từng ô và nhìn công thức để hiểu cách tổng hợp chi phí.
Các bạn đang xem bài viết: File Excel Tính Giá Thành Sản Phẩm Theo Định Mức Nguyên Vật Liệu
Các từ khóa liên quan: tải file excel tính giá thành định mức nguyên vật liệu, bảng tính định mức nguyên vật liệu, mẫu file excel tính giá thành định mức nguyên vật liệu, tải mẫu file excel tính giá thành định mức nguyên vật liệu, phần mềm tính giá thành định mức nguyên vật liệu.
Có thể bạn quan tâm:
7 bước cơ bản trong quy trình tính giá thành
1. Tập hợp các chi phí sản xuất ra sản phẩm (621;622;627).
2. Phân bổ chi phí dùng chung cho các sản phẩm thành những chi phí dùng riêng. Cho các loại sản phẩm bằng 1 tiêu thức hợp lý để tính ra được giá thành cho từng sản phẩm.
3. Sử dụng phương pháp trong quy trình tính giá thành.
4. Xác định sản phẩm hoàn thành trong kỳ và sản phẩm dở dang cuối kỳ của kỳ tính giá thành.
5. Đánh giá sản phẩm dở dang cuối kỳ theo một trong các phương pháp phù hợp.
6. Tính trị giá trong quy trình tính giá thành sản phẩm hoàn thành.
7. Tính giá thành từng loại sản phẩm và Lập bảng tính giá thành của từng loại sản phẩm mà đã hoàn thành trong kỳ.

Link Download: Các bạn chat với tư vấn viên (giờ hành chính) để nhận link tải miễn phí nha ^_^Back To Top