Thứ Năm, 31 tháng 1, 2019

File Excel Quản Lý Và In Hợp Đồng Lao Động


File Excel Quản Lý Và In Hợp Đồng Lao Động - Hợp đồng lao động là ràng buộc trách nhiệm giữa người lao động và chủ thể doanh nghiệp. Với số lượng nhân sự lớn, việc quản lý nhiều hợp đồng lao động sẽ khó kiểm soát nếu không có công cụ hỗ trợ. Việc quản lí hợp đồng cho phép tạo hợp đồng, lưu trữ, quản lý, tìm kiếm, phân loại hợp đồng tiện dụng, hiệu quả.
      Hôm nay, Excelketoan.com xin chia sẻ File Excel quản lý và in hợp đồng lao động hiệu quả (theo dõi và in chi tiết hợp đồng, phụ lục, cam kết) rất đơn giản, dễ sử dụng, dễ hiểu. Nộp BCTC xong rồi là in sổ sách, hợp đồng lao động xong rồi là lĩnh lương thôi.
Hình ảnh: File excel quản lý và in hợp đồng lao động
File sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian của các bạn làm kế toán
u Cập nhật danh sách người lao động, thông tin doanh nghiệp.
 In Hợp đồng bằng cách chọn mã nhân viên.
Ž In phụ lục hợp đồng.
 In cam kết an toàn lao động.
 In cam kết chưa đến mức chịu thuế TNCN.
Hình ảnh: In hợp đồng lao động
  Nguồn: Đàm Văn Đức
Các bạn đang xem bài viết: File Excel Quản Lý Và In Hợp Đồng Lao Động
Các từ khóa liên quan: Tải file excel quản lý và in hợp đồng lao động, file excel quản lý và in hợp đồng lao động hiệu quả, Tải file excel quản lý và in hợp đồng lao động hiệu quả, Tải file quản lý và in hợp đồng lao động bằng excel, File quản lý và in hợp đồng lao động bằng excel, Quản lí và in hợp đồng lao động.
Có thể bạn quan tâm:
Hợp đồng có thời hạn được ký tối đa mấy lần?
      Căn cứ khoản 2 Điều 22 Bộ luật Lao động 2012, khi hết hạn hợp đồng lao động, trong vòng 30 ngày, hai bên phải ký hợp đồng lao động mới.
³ Nếu không ký hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết trở thành hợp đồng không xác định thời hạn. Trong trường hợp này thì doanh nghiệp chỉ được ký hợp đồng lao động có thời hạn 01 lần.
³ Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Trong trường hợp này, hợp đồng lao động có thời hạn được ký tối đa 2 lần.
      Hiện nay, có nhiều công ty “lách luật” để không ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với người lao động bằng cách ký phụ lục hợp đồng. Tuy nhiên, Điều 25 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định như sau:
[ Thời hạn hợp đồng lao động chỉ được sửa đổi một lần bằng phụ lục hợp đồng lao động và không được làm thay đổi loại hợp đồng đã giao kết, trừ trường hợp kéo dài thời hạn hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi và người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách quy định tại Khoản 6 Điều 192 của Bộ luật Lao động.
[ Theo đó, thời hạn hợp đồng chỉ được sửa đổi một lần bằng phụ lục hợp đồng lao động và không được làm thay đổi loại hợp đồng đã giao kết.
[ Như vậy, trong mọi trường hợp doanh nghiệp chỉ được ký tối đa 2 lần hợp đồng lao động xác định thời hạn với mỗi người lao động. Mỗi lần chỉ được ký thêm 01 phụ lục hợp đồng lao động để thay đổi thời hạn hợp đồng nhưng không được làm thay đổi loại hợp đồng lao động đã giao kết trước đó.
[ Nếu doanh nghiệp vi phạm quy định trên thì có thể bị phạt từ 1.000.000 đồng - 20.000.000 đồng theo khoản 1 Điều 5 Nghị định 95/2013/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 88/2015/NĐ-CP.
Nguồn: luatvietnam.vn
Link Download: Các bạn chat với tư vấn viên (giờ hành chính) để nhận link tải miễn phí nha ^_^

Back To Top